Cuộc hôn nhân của phụ thân và mẫu thân là một sản phẩm điển hình của vấn đề sáng tác vào cuối những năm 1960.

Vì vấn đề sáng tác, ông tôi bị bắt bớ, miệt thị là kẻ phản bội và bị kết án 20 năm tù.

Bà tôi mất sớm, họ hàng bạn bè sợ mẫu thân tôi không ai dám chăm sóc mẫu thân, phụ thân nhân cơ hội đó vào nói dối mẫu thân tôi là cứu được ông nội tôi, mẫu thân tôi không nơi nương tựa được.

Chỉ trông chờ vào cuộc nổi dậy của giai cấp công nhân vô sản như phụ thân

Mẫu thân tôi gần như có tất cả các đặc điểm của Giang Nam Tiểu Gia Bảo.

Gia cảnh của ông Ngoại tôi có thể được mô tả là một gia đình khoa bảng, mẫu thân tôi là người sâu sắc về Đạo giáo và am hiểu sâu sắc, còn bà tôi, người được mệnh danh là hoa khôi, đã ban cho bà một vẻ đẹp nhỏ nhắn, tất cả những điều kiện tuyệt vời của ông và bà không được bỏ qua, và tất cả đều do mẫu thân kế thừa.

Nhưng Trời thường không thích sự hoàn hảo, và những điều kiện ưu việt bẩm sinh hoàn toàn bị hủy hoại bởi thực tế lạnh lùng.

Phụ thân anh là người miền Bắc điển hình, một mình truyền lại từ ba đời, vóc dáng cường tráng, tính tình hung bạo, không biết chữ.

Ông tôi tham gia Quân đội Giải phóng Nhân dân và định cư ở đó sau khi thành phố được giải phóng cùng với quân đội.

Sự cứng rắn của phụ thân vốn là được rèn luyện trong khởi nghĩa, cũng là do thời đại cụ thể lúc đó ban cho, hiện tại đánh giá không phải là ta bất kính, phụ thân tuyệt đối vô dụng.

Tổ hợp ông nội là kiểu chồng già ít vợ, mẫu thân mới 3 tuổi nhưng bà nội mất sớm, khi ông nội bị tai nạn mẫu thân mới 14 tuổi.

Khi đó phụ thân tôi gần 30 tuổi, là một thủ lĩnh nhỏ của phe nổi dậy, khả năng duy nhất mà tôi ngưỡng mộ là có thể kết hôn hợp pháp với một người mẫu thân trẻ như vậy, và trong vòng chưa đầy một năm, ông ấy đã đưa tôi vào thế giới này.

Có lẽ Trời không nỡ thương xót, và khả năng sinh sản của phụ thân ông vẫn chưa vượt qua tổ tiên.

Khi tôi có thể nhớ, tôi khoảng 3 tuổi, những lợi thế của một tay đã được tôi phát huy hết, và khả năng khóc cũng khiến tôi trở nên hoàn hảo.

Trong trí nhớ của tôi, ngoại trừ thỉnh thoảng thất bại trước mặt cha, tôi chưa từng thất bại trước mặt mẹ.

Và sau khi đụng vào tường vài lần với bố, tôi thậm chí còn học được cách cứng rắn với mẫu thân mình.