Hôn nhân kể từ sau đám cưới là một cuộc sống có nhiều đổi khác về mọi mặt. Vấn đề cách quan hệ vợ chồng mới cưới được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy những lưu ý gì bạn cần biết trong chuyện gối chăn khi mới bước vào cuộc sống gia đình?

Cũng cần nói thêm rằng vấn đề này hướng đến những bạn trẻ mới lập gia đình thực sự và chưa có nhiều kinh nghiệm chuyện chăn gối trong quá trình yêu. Bởi thực tế hiện nay có không ít cặp đôi đã quá “từng trải” việc quan hệ trước hôn nhân. Và hôn nhân về sau chỉ như một hình thức hợp pháp hóa họ trở thành vợ chồng theo pháp lý mà thôi. Dù sao cách quan hệ vợ chồng mới cưới cũng có thật nhiều điều để bạn lưu tâm nếu muốn có một đời sống tình dục viên mãn nhất trong chặng đời tiếp sau.

Hãy làm chuyện ấy khi bạn sẵn sàng

Tình dục cần sự tự nguyện và gắn kết từ 2 phía để cả 2 cảm nhận được niềm hạnh phúc và thú vị. Vậy nên các bạn đừng quá căng thẳng về “chuyện ấy” và không nhất thiết phải làm chuyện ấy vào đêm tân hôn khi cả 2 vợ chồng mới cưới vừa trải qua một ngày vô cùng mệt mỏi bởi những nghi lễ, tiệc tùng, rượu bia…

Hãng đồ lót Bluebella của Anh đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 1.000 cặp vợ chồng, 480 cặp vợ chồng cho biết họ có làm “chuyện ấy” trong đêm tân hôn, 520 cặp còn lại chia sẻ rằng họ đã quên “chuyện ấy” vì quá mệt mỏi, vì chú rể đã say mềm hoặc bị kéo đi nhậu nhẹt suốt đêm. Có hơn 300 cặp vợ chồng cho biết họ làm “chuyện ấy” bù vào sáng hôm sau và 100 cặp chia sẻ họ phải chờ tới 2 ngày sau để lấy lại sức lực và sự cân bằng nhưng tất cả họ đều không cảm thấy có vấn đề gì trong chuyện quan hệ vợ chồng cả. Điều quan trọng ở đây là cả 2 bạn phải sẵn sàng cả về mặt thể chất và tinh thần.

 

Chọn không gian “yêu” ấm cúng, lãng mạn và gợi hứng thú

Không gian “yêu” là một nhân tố quan trọng để giúp đôi bạn cảm thấy lãng mạn, quyết định đến sự thăng khoa khi làm chuyện ấy. Nhưng đáng tiếc khá nhiều cặp vợ chồng lại bỏ qua yếu tố này. Không chỉ giúp hai bạn thư giãn và giảm bớt lo lắng, nhất là khi mới làm “chuyện ấy” lần đầu, thì không gian sẽ tác động rất nhiều đến cảm xúc của vợ chồng bạn. Vì thế, đôi bạn hãy bớt chút thời gian để chăm chút cho không gian riêng tư của mình nhé. Như vậy quá trình “giao ban” sẽ dễ nhập cuộc hơn. Để đêm tân hôn mặn nồng hơn bạn cần lưu ý đến cách quan hệ vợ chồng mới cưới này nhé.

Không nên quá vội vã, dồn dập

Khi mới cưới, ngay trong đêm tân hôn, chuyện chăn gối các cặp vợ chồng không nên quá dồn dập, vội vã. Dù có muốn chiếm lấy vợ ngay và luôn thì phái mạnh cũng nên nhẹ nhàng và thật tình cảm. Cô dâu trong đêm tâm hồn thường rất hồi hộp và lo lắng, vì thế cánh mày râu nên kiên nhẫn, âu yếm nhẹ nhàng để cho tâm trạng của nàng thật thoải mái, sẵn sàng cho cuộc “yêu”, như vậy mọi thứ mới có thế hoàn hảo.

cach quan he vo chong moi cuoi de cam xuc thang hoa nhat - 1

Bên cạnh đó, một trong những cách quan hệ vợ chồng mới cưới là cô dâu cũng nên chủ động một chút, không nên quá hững hờ sẽ làm cụt hứng của hai người. Nếu đêm tân hôn quá mệt mỏi vì phải tiếp khách, uống nhiều rượu, bia thì hai bạn có thể hoãn lại đến sáng ngày mai, khi đã lấy lại năng lượng, mọi việc sẽ trở nên hưng phấn hơn.

Tư thế “yêu” thích hợp

Có rất nhiều tư thế giúp cho vợ chồng mới cưới dễ thăng hoa, nhất là những cặp đôi mới kết hôn chưa có kinh nghiệm thì việc chọn tư thế phù hợp rất quan trọng. Tư thế “yêu” thích hợp là cách quan hệ vợ chồng mới cưới để hai người thăng hoa và có được nhiều cảm xúc nhất. Điều này sẽ quyết định đến cảm giác khi quan hệ. Bạn nên chọn những tư thế dễ quan hệ giúp tăng phần tiếp xúc giữa “cô bé” và “cậu nhỏ”, kích thích các dây thần kinh cảm giác, để hai bạn cảm thấy thoải mãn, hài lòng với cuộc “yêu”.

Ngoài ra, phái mạnh không nên nắm thế chủ động suốt cuộc “yêu” cần có sự hoán đổi phù hợp. Đôi khi có thể để phái đẹp nằm trên, sẽ giúp bạn thoải mái hơn, lấy lại năng lượng để nhanh chóng thúc đẩy cuộc “yêu” đi đến cao trào. Đó chỉ là những gợi ý nhỏ để bạn tham khảo ngoài ra sự sáng tạo của hai người cũng góp phần tạo ra hưng phấn hơn cho mỗi “cuộc yêu” đó.

Vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần là đủ

Sau một ngày dài với tiệc tùng, xe cộ và thậm chí là bia rượu tới khuya, lúc này cả 2 đều không đạt trạng thái thể chất cao nhất. Do vậy bạn có thể tiết chế việc làm quan hệ trong đêm tân hôn. Số lần quan hệ trong đêm tân hôn không ảnh hưởng tới hạnh phúc sau này của vợ chồng bởi sau đêm đó cả 2 còn cả đời để tận hưởng cùng nhau.

Nhiều chị em lâm vào hoàn cảnh khó nói khi chồng mới cưới đòi hỏi quá nhiều trong đêm tân hôn. Bạn có thể chia sẻ với anh ấy về việc bạn đã quá mệt mỏi sau một ngày dài và không còn đủ sức lực để làm tốt “chuyện ấy”. Hay nếu bạn là nam thì cũng hãy chia sẻ với vợ mình và hẹn cô ấy vào sáng hôm sau hoặc ngày mai.

Như vậy, có thể thấy đời sống tính dục cho những cặp đôi mới kết hôn có khá nhiều điểm cần lưu tâm. Giai đoạn đầu của điều gì cũng có sự khó khăn, khúc mắc nhất định nhưng càng về sau sẽ thuận lợi, êm ả hơn. Thực tế cách quan hệ vợ chồng mới cưới còn nhiều điểm để bạn phải quan tâm, hoặc áp dụng hoặc tránh né để có đời sống sinh hoạt gối chăn viên mãn hơn. Chúc hai người luôn tìm được xúc cảm thăng hoa trong “chuyện ấy”.