Chả là ngày trước nhà tớ 1 tầng thôi, còn có một cái phỏng nhỏ của con bé tũn trên gác. Phòng có cái cửa sổ nhìn thẳng xuống sân trước. Có lần, tớ đang lấy nước tưới cây ở sân, tự dưng cứ thấy chợn chợn đằng sau nên bất giác quay đầu lại thì thấy trên cửa sổ ở phòng con bé có người ngồi vắt vẻo ở đấy. Tưởng bạn của cái tũn, mình quát ngay bảo cháu nó vào phòng chứ không ngồi thế, nguy hiểm. 

Tự nhiên con tũn ở trong nhà (chứ không phải ở phòng nó) chạy ra hỏi mẹ bảo gì con. Mình bảo mẹ bảo bạn con ngồi vào phòng, chứ không ngồi trên thành cửa sổ thế kia, nguy hiểm. Nó mới tròn xoe mắt hỏi mình mẹ bảo bạn nào cơ, hôm nay bạn con có đứa nào sang chơi nhà mình đâu. Mình nhìn lên thì thấy phòng con bé tối đèn mà chẳng có ai cả (trong khi lúc nãy vừa sáng đèn). Mình lên kiểm tra thì cũng không thấy ai cả. Sợ quá, chẳng biết chuyện gì. 

Lúc sau mình hỏi cái tũn dạo này ở trên đấy có thấy gì không? Con bé bảo không thấy gì, chỉ dạo này buổi đêm ngủ hay giật mình tỉnh giấc như có ai lay gọi. Trẻ con chẳng để ý gì nên con bé nhìn đồng hồ thấy còn sớm lắm nên lại đắp chăn ngủ tiếp. 

Sau hôm đấy mình bắt con buổi tối vào nhà ngủ, chứ không cho ngủ trên phòng đấy nữa. Buổi sáng có lên đấy học hành gì thì học cho rộng rãi mà yên tĩnh thôi.

Bây giờ nhà mình sửa được 6 năm rồi. Bỏ cái gian đấy đi, xây lên thành 3 tầng. Mình ở tầng 2 (cái tầng hồi trước con tũn ở) cũng không thấy gì nữa các mẹ ạ, may thế.