Giới thiệu nhân vật
Carmen : học sinh THPT,lớp 11,là một học sinh giỏi,có tài lãnh đạo và thuyết phục nhưng khá là lạnh lùng và nguyên tắt.(ngoại hình : cao 1m65,nặng 50kg,tóc dài không khoa trương kiểu cọ thích đơn giản,thích mặc áo sơ mi tay dài xăn lên vì nó trẻ trung năng động và lịch sự không thích teen).

co_giao_va_nho_lon_truong

Ceci : cô giáo dạy Toán,sống tình cảm và rất thương học sinh. Mới ra trường được 1 năm 24 tuổi. (ngoại hình : cao 1m65,nặng 52kg có hơi trau chuốt cho vẻ bề ngoài một chút,thích phong cách teen,trẻ trung và nữ tính).
Cốt truyện
Vì có tính tình khá lạnh lung nên Carmen được mọi người gọi là “Cold”. Carmen ít cười ít nói nhưng rất sâu sắc. Cô Ceci chú ý tới Carmen bởi khả năng lãnh đạo và cách suy luận của Carmen và một phần cô cũng muốn tìm hiểu tại sao Carmen lại có tính tình lạnh lùng như vậy. Sau một thời gian tìm hiểu cô cảm thấy nhìn bề ngoài có vẻ trái ngược nhưng thật ra hai người rất hợp nhau. Cô Ceci cảm thấy có cảm tình với Carmen cô phải đấu tranh giữa “lý trí” và “tình cảm” bởi vì cô nghĩ Carmen không có tình cảm với người đồng giới và vì một phần cô không chấp nhận được mình lại thích người cùng giới ……………….. câu chuyện bắt đầu từ đó.
Chương 1 : Cô chủ nhiệm và Lớp Trưởng “cold” ( lạnh lùng ) !
Niên khóa 2011 – 2012
Trường THPT Tự Do là một trong những trường chuyên đào tạo học sinh giỏi của thành phố. Và Carmen là học sinh của trường này.Hôm nay là ngày khai giảng,Carmen đi xe bus đến trường trong bộ đồng phục của lớp 11. Đồng phục lớp 11 của trường là áo sơ mi trắng tay dài ( Carmen thích xăn tay áo) và quần tây cùng chiếc áo khoác giống như vest. Trông Carmen có vóc dáng của một người lãnh đạo.
Carmen bước vào lớp.
Mọi người : “hi Lớp Trưởng,sau 3 tháng hè mà Lớp Trưởng vẫn “cold” như trước không thay đổi gì hết” !
Carmen : “Hello everyone” ! – không nở một nụ cười , nói xong Carmen bước đến bàn đầu đối diện với bàn giáo viên ngồi,Carmen thích ngồi chỗ đó để dễ nghe giảng và không thích xen vào những chuyện “thị phi” của cái xóm nhà lá phía cuối lớp.
Cũng như mọi năm,hễ tới đầu năm là cả lớp bàn tán xì xào xem ai chủ nhiệm,và người này chủ nhiệm thế nào,người kia chủ nhiệm thế nào. Riêng Carmen thì ai chủ nhiệm cũng vậy thôi, không quan tâm !
Cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp với bộ áo dài màu hồng thướt tha trên bục giảng,cô cũng bình thường không đẹp nhưng có nụ cười rất tươi.
Cô Ceci : “chào các em, cô tên Ceci, dạy môn Toán, cô sẽ chủ nhiệm các em năm nay, chúng ta sẽ dành tiết này để làm quen với nhau và bầu chọn ban cán sự lớp, cô tôn trọng quyền dân chủ của các em” ! – cô Ceci nói với giọng nói nhỏ nhẹ,dịu dàng và kèm theo nụ cười rất dễ thương, gần gũi.
Một học sinh trong lớp đừng dậy : “thưa cô,em thấy ban cán sự lớp năm trước rất tốt nên cứ giữ nguyên khỏi binh bầu chi cho mất thời gian,mà có bầu lại thì cũng lẩn quẩn là mấy bạn đó thôi” !
Cả lớp : “tụi em cũng thấy vậy đó cô” !
Cô Ceci : “nếu cả lớp đã nhất trí thì cô đồng ý. Vậy cô có thể làm quen với ban cán sự lớp được chứ” !
Mọi người thay phiên nhau tự đứng lên giới thiệu về mình.
Cô Ceci : “ủa? Vậy còn lớp trưởng là ai” ?
Carmen đứng dậy : “em là Carmen, cảm ơn cô và các bạn đã tín nhiệm, em sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ” – vẻ mặt nghiêm túc.
Cô Ceci : “cô muốn có một không khí vui vẻ, em không cần phải nghiêm chỉnh vậy đâu” ! – cười với Carmen.
Carmen không cười mà nghiêm chỉnh đáp lại : “thưa cô, thứ nhất đây là một tiết học nên em cần phải nghiêm túc, thứ hai cô là cô giáo của em nên em cần phải kính trọng” . – giọng nói khoan thai và nghiêm chỉnh.
Một bạn trong lớp cười và lớn tiếng nói : “cô ơi tại cô không biết chứ Ceci nổi tiếng là “Cold” đó cô,lạnh lùng và nguyên tắt bạn đó đó giờ là vậy” – cả lớp cười khúc khích.
Bỗng từ ngoài cửa lớp có một bạn gái nhỏ xíu thân hình mảnh mai bước vào lớp. Giọng nhỏ nhẹ và thở gấp : “xin lỗi cô, em đi trễ, xin phép cô cho em vô lớp” !
Cô : “em tên gì, không sao nếu lỡ đi trễ thì cứ từ từ, chạy nhanh quá gây ra tai nạn giao thông thì không nên” – cô cười hiền hòa và nói nhỏ nhẹ.
Bạn học sinh đó : “dạ em tên Hướng Dương, em là học sinh mới chuyển đến”.
Cô : “được rồi, vậy Dương tình một chỗ ngồi đi”.
Dương bước đến chỗ Carmen và nói : “xin lỗi bạn, Dương ngồi ở đây được không” ?
Carmen quay sang đẩy gọng kính cận lên và nói : “xin lỗi, tôi thích ngồi một mình”.
Dương : “nhưng mà mắt mình kém ngồi bàn cuối thì không thấy được chữ trên bảng” .
Cô Ceci : “Lớp Trưởng àh,em không thể cho bạn ngồi chung sao” ?
Carmen lạnh lùng : “được vậy bạn cứ ngồi đây, tôi xuống bàn cuối ngồi”. Nói xong Carmen đứng lên bước ra khỏi chỗ.
Dương ái ngại nắm cánh tay Carmen lại : “ơ, Dương không có ý đó, Lớp Trưởng cứ ngồi đây Dương sẽ ngồi ở bàn cuối” .
Carmen : “trước tiên, bạn có thể đừng nắm cắm tay tôi nữa được chứ”.
Dương : “ơ,xin lỗi”. Dương buông tay ra
Hoàng – Lớp Phó Kĩ Luật ngồi dưới bàn của Carmen lên tiếng : “thôi bạn mắt kém thì ngồi đây đi, đây cũng gần bảng, để Hoàng xuống dưới ngồi.
Dương : “vậy thì rất cám ơn bạn”.
Sinh hoạt xong,cả lớp về riêng chỉ có Carmen thu dọn đồ hơi chậm nên ra lớp cuối cùng.
Cô Ceci : “Carmen, cô có thể nói chuyện với em được không” ?
Carmen : “cô muốn biết thêm tình hình của lớp” ?
Cô Ceci : “không phải, hình như em lúc nào cũng chỉ có chuyện công” ?
Carmen : “đúng vậy” !
Cô Ceci : “cô cảm thấy em hơi lạnh lùng với mọi người, tại sao em lại không thể để bạn Hướng Dương ngồi cùng” ?
Carmen : “thưa cô, em đã trả lời rồi, em thích ngồi một mình, em đã nhường chỗ cho bạn ấy, nhưng bạn ấy không ngồi đó thôi”.
Cô Ceci nghĩ thầm : đúng là nó cư xử tuy có lạnh lùng nhưng lại rất đúng mực dù gì cũng không thể nào bắt lỗi hay nói gì được, nhưng dù sao mình cũng cảm thấy con người này có điều gì đó lạ lẫm, tại sao lại lạnh nhạt như vậy, suốt cả buổi không thấy nó cười, người này làm người ta quá ư là khó hiểu.
Carmen : “thưa cô, nếu không còn việc gì em xin phép về trước”.
Cô Ceci bị cắt ngang dòng suy nghĩ : “ờh, em về đi. Đi đường cẩn thận” – cười !
Carmen không cười đáp lại mà chỉ cúi đầu chào.
Cô Ceci nhìn dáng đi từ phía sau của Carmen trông dáng người tuy không cao to nhưng từng bước đi lại khá vững chãi, cứ như là không ai có thể đánh ngã được. Thầm nghĩ : mình có một cô bé Lớp Trưởng khá thú vị đây.
Còn về Hướng Dương thì lại băn khoăn : “người cũng đâu đẹp lắm đâu mà sao khó gần dữ vậy không biết”